วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สูตรเมนูปูผัดผงกะหรี่

สูตรอาหารไทย สูตรปูผัดผงกะหรี่ 178 เครื่องปรุง และ ส่วนผสมของปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปู 250 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง (ตอกใส่ถ้วยและคนให้เข้ากัน) กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอม 2 ต้น (หั่นเป็นชิ้นยาวประมาณ 1 นิ้ว) หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ (หั่นเป็นชิ้นบางๆ) ขึ้นฉ่าย 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้น) พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด (หั่นเป็นชิ้นตามยาว) น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำเปล่า) วิธีทำทีละขั้นตอนของปูผัดผงกะหรี่ ใส่น้ำมัน ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นหอม ใส่น้ำมัน ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นหอม ผัดเนื้อปูจนใกล้สุก (เนื้อปูสุกง่าย ใช้เวลาผัดไม่นาน) หลังจากนั้นใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไปในกระทะ ผัดต่ออีก 30 วินาที จึงปิดไฟ ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเพื่อนที่ทำกินคงน่าจะอร่อยเลยใช่ไหมคะมื้อนี้ ส่วนบทความหน้าจะเป็นสูตรอาหารอะไร ลองติดตามดูที่แฟนเพจนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น: