วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สูตรขนมหน้านวล

ขนมหน้านวล

ส่วนผสมขนมหวาน ขนมหน้านวล
แป้งสาลี 2 ช้อนโต้ะ
ไข่ไก่(เฉพาะไข่แดง) 4 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วย
้น้ำมันพืช 1 ถ้วย
เทียนอบ

วิธีทำขนมหวาน ขนมหน้านวล
1.นำขึ้นไข่แดงมาตีให้ขึ้นฟู แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อยจน
หมด ตีจนเข้ ากันดี
2.
นำแป้งมาร่อน 2 รอบ แล้วใส่ไข่แดงลงผสมกับแป้ง
นวดให้เข้ากันดี
3.ทาน้ำมันในพิมพ์รูปเรือ เมื่อทาทั่วดีแล้ว จึงหยอดน้ำมันลง
ในพิมพ์อีกประมาณ 1/4 ช้อนชา
4.นำพิมพ์เรียงเข้าเตาอบ ใช้ไฟประมาณ 200-250 องศา
ฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที พอพิมพ์ร้อนนำออก
จากเตา หยอดแป้งที่ผสมแล้วลงไป 3/4 ของพิมพ์
แล้วจึงนำขนมเข้าไปอบประมาณ 10-15 นาที จนกระทั่งขนมสุก จึงนำออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็น
5.เมื่อขนมเย็นดีแล้ว นำไปอบด้วยควันเทียน แล้วเก็บใส่ภาชนะ
ที่มิดชิดอย่าให้ถูกอากาศ มิฉะนั้นแล้วขนมจะไม่กรอบ
 

ไม่มีความคิดเห็น: