วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สูตรเมนูหอยลายผัดน้ำพริกเผา [ STIR FRIED CLAMS WITH ROASTED CHILI PASTE ]


     เครื่องปรุง + ส่วนผสม
 
หอยลายผัดน้ำพริกเผา

* หอยลาย 450 กรัม (ล้างทำความสะอาด)
* น้ำตาล 1 ช้อนชา
* น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
* ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
* น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
* พริก 4 เม็ด (หั่นเป็นเส้นตามแนวยาว)
* กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา
หอยลายผัดน้ำพริกเผา
 
     วิธีทำทีละขั้นตอน

1. นำกระทะใส่น้ำมันไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและผัดจนเหลือง
2. ใส่หอยลายลงไปผัดจนสุก (เมื่อหอยลายสุก ฝาหอยจะอ้าออก) ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาล, และน้ำพริกเผา
3. ใส่ใบโหระพาและพริก ผัดต่อไปอีกประมาณ 10 วินาที จึงปิดไฟ ตักใส่จานและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
 

ไม่มีความคิดเห็น: