วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สูตรจอผักปลัง อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ

จอผักปลัง อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ

ส่วนผสม
ผักปลัง 200 กรัม
จิ๊นส้ม 50 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าย่างไฟ 2 เม็ด
มะเขือเทศ 4 ลูก
เครื่องแกงจอผักปลัง
พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
หอมแดง 5 หัว
กะปิ 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา


 

วิธีทำอาหาร
1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เครื่องแกง ตามด้วยจิ๊นส้ม
3.ใส่ผักปลัง ตามด้วยมะเขือเทศ พอให้เดือด
4.ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พอเดือดยกลง




ไม่มีความคิดเห็น: