วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สูตรปลาหิมะนึ่งซอสกระเทียม


ปลาหิมะนึ่งซอสกระเทียม ส่วนผสมปลาหิมะนึ่งซอสกระเทียม

ปลาหิมะ 1 ชิ้น หนักประมาณ 300 กรัม
โคนต้นกระเทียมซอย 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมกลีบใหญ่ซอยตามขวาง 1/2 ถ้วยตวง
งาดำคั่วบุบพอแตก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วญี่ปุ่น2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
น้ำมันหอย3ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร ปลาหิมะนึ่งซอสกระเทียม

1.ล้างปลาหิมะให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง
2. นำโคนต้นประเทียมวางที่จาน วางปลาหิมะบนผัก
ราดด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วญี่ปุ่น น้ำซุป น้ำมันงาให้ทั่วปลา
จากนั้นโรยด้วยกระเทียมซอย งาดำ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง
ให้สวยงามนำไปนึ่งประมาณ 10 - 15 นาที ยกลงเสริฟ์ร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น: