วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

สูตรเมนูอาหารไทย : ไก่ผัดพริก [ STIR FRIED CHICKEN WITH GREEN PEPPERS ]

สูตรอาหารไทย : ไก่ผัดพริก

[ STIR FRIED CHICKEN WITH GREEN PEPPERS ]
     เครื่องปรุง + ส่วนผสม
สูตรอาหารไทย : ไก่ผัดพริก
* เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 300 กรัม
* กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
* หอมใหญ่หั่น 1 ลูก
* พริกหยวกหั่น 3 เม็ด (เอาเมล็ดออก)
* พริกขี้หนูทุบพอแหลก 1 ช้อนโต๊ะ
* พริกไทย 1/2 ช้อนชา
* ต้นหอมหั่น 5 ต้น
* น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
* ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
* ซ๊อสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
* น้ำมันสำหรับผัด
สูตรอาหารไทย : ไก่ผัดพริก
สูตรอาหารไทย : ไก่ผัดพริก

 
     วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงไปผัดจนหอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก จากนั้นใส่พริกหยวก, หอมใหญ่และต้นหอมลงไปผัด 
3. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย, ซิอิ๊วขาว, ซ๊อสถั่วเหลือง, พริกไทยและน้ำตาล เร่งไฟให้แรงขึ้น ผัดอย่างรวดเร็วจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

 

ไม่มีความคิดเห็น: