วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

สูตรเมนูอาหารไทย : ยำไส้กรอก [ THAI SPICY SAUSAGE SALAD ]

สูตรอาหารไทย : ยำไส้กรอก

[ THAI SPICY SAUSAGE SALAD ]
     เครื่องปรุง + ส่วนผสม
สูตรอาหารไทย : ยำไส้กรอก
* ไส้กรอกหมู 300 กรัม (หรือไส้กอรกไก่)
* พริกขี้หนูซอย 10-15 เม็ด (ปรับลด/เพิ่มตามความชอบ)
* หอมแดงซอย 3 ลูก
* ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
* กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1 ช้อนชา
* มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น 3 ลูก
* แตงกวาหั่น 2 ลูก
* เกลือ 1/2 ช้อนชา
* ต้นหอม 2 ต้น (หั่นตามยาวประมาณ 1")
* ผักชี (สำหรับแต่งหน้าอาหาร)

สูตรอาหารไทย : ยำไส้กรอก
สูตรอาหารไทย : ยำไส้กรอก

 
     วิธีทำทีละขั้นตอน
1. นำไส้กรอกไปลวกในน้ำร้อนจนสุกดี สะเด็ดน้ำให้แห้งและหั่นเป็นชิ้นบางๆ
2. ในชามขนาดใหญ่ ใส่ไส้กรอกและเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป คลุกให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา, น้ำมะนาว, เกลือและน้ำตาล ปรับรสชาตตามความชอบ 
3. ตักยำใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี เสริฟเป็นกับแกล้มหรือของทานเล่นได้ทันที (อย่าทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้รสชาตชืดและไม่อร่อย)

ไม่มีความคิดเห็น: