วันศุกร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556

สูตรเมนูอาหารไทย : กากหมูผัดพริกขิง [ STIR FRIED CRISPED PORK FAT WITH RED CURRY PASTE ]

สูตรอาหารไทย : กากหมูผัดพริกขิง

[ STIR FRIED CRISPED PORK FAT WITH RED CURRY PASTE ]
 เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* กากหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ถ้วยตวง
* ถั่วฝักยาวหั่น 1 ถ้วยตวง
* ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันพืช
สูตรอาหารไทย : กากหมูผัดพริกขิง
สูตรอาหารไทย : กากหมูผัดพริกขิง

 
     วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำพริกผัดพริกขิงลงไปผัดจนหอม
2. ใส่กากหมูและถั่วฝักยาวลงไปผัดกับน้ำพริกให้ทั่ว ผัดจนถั่วฝักยาวสุกและนุ่ม 
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บและน้ำปลา จากนั้นจึงใส่ใบมะกรูดลงไป เร่งไฟแรง ผัดอย่างรวดเร็ว จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้มทานเล่นก็ดี


ไม่มีความคิดเห็น: