วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

สูตรเมนูอาหารไทย : ผัดคะน้าน้ำมันหอย [ STIR FRIED CHINESE KALE WITH OYSTER SAUCE ]

 สูตรอาหารไทย : ผัดคะน้าน้ำมันหอย

[ STIR FRIED CHINESE KALE WITH OYSTER SAUCE ]
     เครื่องปรุง + ส่วนผสม
สูตรอาหารไทย : ผัดคะน้าน้ำมันหอย

* คะน้า 400 กรัม
   (ล้างทำความสะอาดและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
* กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
* พริกไทย 1 ช้อนชา
* น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
* ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1/4 ช้อนชา
* น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง (หรือน้ำเปล่า)
* น้ำมันพืชสำหรับผัด
สูตรอาหารไทย : ผัดคะน้าน้ำมันหอย
สูตรอาหารไทย : ผัดคะน้าน้ำมันหอย

 
     วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมและคะน้าลงไปผัด ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีให้ผักนุ่ม
2. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย, ซิอิ๊วขาวและน้ำตาล ใส่น้ำซุป(หรือน้ำเปล่า)ลงไป เร่งไฟแรง ผัดอย่างรวดเร็ว จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วจึงปิดไฟ 
3. ตักใส่จาน เหยาะพริกไทยโรยหน้า เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น: