วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2556

สูตรเมนูอาหารไทย : ผัดเต้าซี่ปลา [ STIR FRIED FISH FILLET WITH BLACK BEAN SUACE ]

 สูตรอาหารไทย : ผัดเต้าซี่ปลา

[ STIR FRIED FISH FILLET WITH BLACK BEAN SUACE ]
     เครื่องปรุง + ส่วนผสม
สูตรอาหารไทย | ผัดเต้าซี่ปลา

* เนื้อปลา 350 กรัม
* เต้าซี่ 1 ช้อนชา
* กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
* พริกหวานหั่น 1/4 ถ้วยตวง
* หอมใหญ่หั่น 1 ลูก
* แครอทหั่น 1/4 ถ้วยตวง
* ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
* แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
  (ละลายผสมกับน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ)
* น้ำมันพืช
สูตรอาหารไทย | ผัดเต้าซี่ปลา
สูตรอาหารไทย | ผัดเต้าซี่ปลา

 
     วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม จากนั้นจึงใส่เนื้อปลาและ เต้าซี่ลงไปผัดด้วยกันจนเนื้อปลาเกือบสุก
2. ใส่พริกหวาน, หอมใหญ่และแครอทลงไปผัด ปรุงรสด้วย ซิอิ๊วขาวและน้ำตาล 
3. เมื่อผัดจนเนื้อปลาและส่วนผสมอื่นๆสุกดีแล้ว จึงใส่น้ำแป้งข้าวโพดลงไป ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ



ไม่มีความคิดเห็น: