สูตรอาหารไทย : หมูผัดพริกขิง
[ STIR FRIED PORK WITH RED CURRY PASTE ]
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 400 กรัม
(หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ กุ้ง, ไก่, เนื้อวัว)
* ถั่วฝักยาวหั่นยาวหนึ่งนิ้ว 200 กรัม
(อาจใส่ผักอย่างอื่นลงไปได้ด้วย เช่น แครอท,
บร๊อกโคลี่, อื่นๆ เป็นต้น)
* ใบมะกรูดซอยละเอียด 2 ใบ
* น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
* ผักชีสำหรับแต่งอาหาร
|
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง เติมน้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนหอมและแตกมัน
2.
ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนเกือบสุก (ประมาณ 3-5 นาที) จึงใส่ถั่วฝักยาว
(และผักอื่นๆ ที่คุณเลือกจะใส่เพิ่ม) ลงไปผัดต่อ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล
3. ผัดจนผักสุก จากนั้นใส่ใบมะุกรูดซอยลงไป ผัดต่ออีก 30 วินาทีจึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น