แอ็บอี่ฮวก อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ
วิธีทำอาหาร 1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด 2.ล้างลูกอ๊อดให้สะอาดใส่ภาชนะใส่เครื่องแกงลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน 3. ใส่ใบขิงซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน 4.เตรียมใบตองกว้าง 8 นิ้ว วางซ้อนกันสองชั้นสลับหัวท้ายตักส่วนผสมใส่ลงตรงกลางใบตอง 5.ห่อให้เป็นสี่เหลี่ยม ใช้ไม้กลัด กลัดใบตองให้ติดกัน 6.นำไปย่างไฟอ่อน 7.ย่างจนกระทั่งใบตองเหลืองเกรียม คอยกลับด้าน ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น