แกงผักกูดใส่ปลา อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ
วิธีทำอาหาร 1.โขลกเครื่องแกงอย่างอื่นก่อนแล้วค่อยบุบพริกชี้ฟ้าทีหลังเพราะที่บ้านไม่ทานเผ็ด 2. น้ำสะอาดหรือน้ำซุปตั้งไฟ พอเดือด ใส่พริกแกง 3.เดือดอีกรอบหนึ่งใส่ปลาต้มให้สุก 4.ใส่ผักกูด 5.ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาวหรือช่วงมะนาวแพงก็ใส่นำมะขามเปียก แต่ที่สวนพอมีมะนาวแป้นพิจิตรอยู่บ้าง เลยใช้มะนาว |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น