วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สูตรเจียวยอดมะรุม อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ

เจียวยอดมะรุม อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ

ส่วนผสม
ยอดมะรุม 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1/2 ช้อนชา
ปลาร้าต้มสุก 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา


 


วิธีทำอาหาร
1.ต้มน้ำพอเดือด ใส่ปลาร้า กะปิ กระเทียม หอมแดงและเกลือ
2.พอเดือดใส่ยอดมะรุม คนให้เข้ากัน
3.พอผักสุกปิดไฟ           

ไม่มีความคิดเห็น: