ข้าวซอยไก่ อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ
วิธีทำอาหาร 1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด 2. ตั้งน้ำกะทิประมาณ 1 ถ้วย พอเดือด 3. ใส่เครื่องแกงผัดจนหอม 4. ใส่ผงกะหรี่ละลายน้ำเล็กน้อย 5.ใส่ไก่ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อย ใส่น้ำตาลปิ๊ป แล้วเติมกะทิ เคี่ยวต่อจนไก่นุ่ม 6.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใล่ข้าวซอยที่คลี่ออกจากกัน ทอดพอเหลืองกรอบ เพื่อทำเส้นกรอบไว้โรยหน้า 7.ลวกเส้นข้าวซอยกับน้ำเดือดประมาณ 1 นาทีแล้วมาลวกในน้ำเย็น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น