รวมสูตรอาหารไทย วิธีการทำงานง่ายๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน
วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2556
สูตรเมนูปูผัดผงกะหรี่
สูตรอาหารไทย สูตรปูผัดผงกะหรี่
178
เครื่องปรุง และ ส่วนผสมของปูผัดผงกะหรี่
เนื้อปู 250 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง (ตอกใส่ถ้วยและคนให้เข้ากัน)
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2 ต้น (หั่นเป็นชิ้นยาวประมาณ 1 นิ้ว)
หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ (หั่นเป็นชิ้นบางๆ)
ขึ้นฉ่าย 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้น)
พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด (หั่นเป็นชิ้นตามยาว)
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำเปล่า)
วิธีทำทีละขั้นตอนของปูผัดผงกะหรี่
ใส่น้ำมัน ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นหอม
ใส่น้ำมัน ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นหอม
ผัดเนื้อปูจนใกล้สุก (เนื้อปูสุกง่าย ใช้เวลาผัดไม่นาน) หลังจากนั้นใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไปในกระทะ ผัดต่ออีก 30 วินาที จึงปิดไฟ
ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเพื่อนที่ทำกินคงน่าจะอร่อยเลยใช่ไหมคะมื้อนี้ ส่วนบทความหน้าจะเป็นสูตรอาหารอะไร ลองติดตามดูที่แฟนเพจนะคะ
ป้ายกำกับ:
วิธีำทำสูตรปูผัดผงกะหรี่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น