สูตรอาหารไทย : หมูผัดขิง
[ STIR FRIED PORK WITH GINGER ]
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 400 กรัม
* กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
* เห็ดหูหนูหั่น 1 ถ้วยตวง
* พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง
* ขิงหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
* ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
* ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1 ช้อนชา
* หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง
* ต้นหอมหั่น 2 ต้น
* ผักชีสำหรับแต่งหน้าอาหาร
* น้ำมันพืช
|
1. ใส่น้ำมันในกระทะ และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
2. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซิอิ๊วขาว และซ๊อสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด
3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนหมูสุก
4. ตักใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น