วิธีทำอาหาร ปลาลิ้นหมาผัดขี้เมา
1. ขอดเกล็ดปลาลิ้นหมา ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาด เคล้าเกลือ พอทั่ว
ล้างให้สะอาดอีกครั้ง หั่นเป็นแว่นๆใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2.โขลกพริกกะเหรี่ยงกับกระเทียม เข้าด้วยกันให้ละเอียด
3.
ตั้งกระทะใส่น้ำมันด้วยไฟกลางให้น้ำมันร้อนใส่ปลาลงทอดให้สุกเหลือง
ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันตักน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
ใส่เครื่องที่
โขลกผัดให้หอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลาใส่ปลาทอด ถั่วฝักยาว
มะเขือพวง ใบมะกรูด ข่า และตะไคร้ ผัดพอทั่วตักใส่จานให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น