แกงเขียวหวานปลาหมึกยัดไส้
ส่วนผสมเมนูอาหารไทยแกงเขียวหวานที่ 1
แกงเขียวหวานปลาหมึกยัดไส้ ปลาหมึก เนื้อปลากรายขูด พริกแกงเขียวหวาน กะทิ หน่อไม้ ข่า กระชาย โหระพา น้ำปลา น้ำตาล พริกชี้ฟ้าหั่นบางๆ |
วิธีทำอาหาร เมนูไทยแกงเขียวหวานที่ 1แกงเขียวหวานปลาหมึกยัดไส้
1.มายัดไส้ปลาหมึก ด้วยปลากรายบด ใช้ปลายช้อนกาแฟเล็กๆ แล้วแต่ความถนัดแต่ละคน ว่าจะใช้อะไร ช่วยให้ง่ายขึ้น 2.ไม่ควรจะยัดแน่นเกิน เพราะเวลาสุกแล้วไส้อาจทะลักออกมาได้ 3.กรีดเพื่อ ความสวยงามและเผื่อให้ ปลากราย ขยายตัว เมื่อสุก แล้วก็นำไปนึ่ง โดยใส่ข่าลงไปในน้ำที่นึ่งด้วย เพื่อดับกลิ่นคาว ใส่ปลาหมึกลงไปหลังจากที่น้ำในหม้อนึ่งเดือดแล้วนะคะ 4.ไม่ต้องนึ่งนานค่ะ ใส่หลังจากน้ำเดือดแล้ว สัก สาม นาที ก็พอ 5.ผัดเครื่องแกงเขียวหวานกับกะทิให้เข้ากัน เติมหน่อไม้ 6.เติมน้ำปลา น้ำตาล ปรุงรสตามชอบ แล้วก็เติมปลาหมีก และกระชายหั่นฝอย 7.ต้มไปสักพักให้น้ำแกง ซึมเข้าเนื้อปลาก็เติมใบโหระพาและพริกชี้ฟ้า 8.เสร็จเรียบร้อย ใส่ชามพร้อม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น