จอผักปลัง อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ
ส่วนผสม ผักปลัง 200 กรัม จิ๊นส้ม 50 กรัม น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ พริกชี้ฟ้าย่างไฟ 2 เม็ด มะเขือเทศ 4 ลูก เครื่องแกงจอผักปลัง พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด กระเทียม 5 กลีบ หอมแดง 5 หัว กะปิ 1 ช้อนชา เกลือ 1/2 ช้อนชา |
วิธีทำอาหาร 1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด 2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เครื่องแกง ตามด้วยจิ๊นส้ม 3.ใส่ผักปลัง ตามด้วยมะเขือเทศ พอให้เดือด 4.ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พอเดือดยกลง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น