ข้าวตู
ส่วนผสมขนมหวาน ข้าวตู
ข้าวสุกตากแห้ง 1 กิโลกรัม น้ำตาลมะพร้าว 1/2 กิโลกรัม มะพร้าวขูดละเอียด 1 กิโลกรัม น้ำลอยดอกไม้ 1 ถ้วย ฟั่นเทียน ดอกมะลิ และแม่พิมพ์ข้าวตู วิธีทำขนมหวาน ข้าวตู 1.นำข้าวตากมาคั่วให้เหลืองกรอบแล้วบดให้ละเอียด 2.นำกระทะทองเหลืองตั้งไฟ ใส่น้ำลอยดอกไม้สด น้ำตาล เคี่ยวไฟให้เดือด ยกลง พักทิ้งไว้ให้เย็น 3.ใส่ข้าวตากที่บดไว้ ลงในกระทะ น้ำตาล ผสมให้เข้ากันจนทั่ว แล้วนำมะพร้าวขูดมาใส่ ผสมให้เข้ากันจนทั่ว จากนั้นนำมาปั้น เป็นก้อนหรือใส่พิมพ์เคาะออกมาให้สวยงาม 4. ก่อนนำมารับประทานควรอบขนมด้วยมะลิ และควันเทียน เพื่อให้ขนมมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น