วันพุธที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สูตรแกงเขียวหวานทูน่า

แกงเขียวหวานทูน่า
ส่วนผสมเมนูแกงเขียวหวานที่ 6
แกงเขียวหวานทูน่า
ปลาทูน่าในน้ำเกลือหรือน้ำมันก็ได้ ใช้แต่เนื้อ 1 กระป๋อง (กระป๋องขนาด 198 กรัม)
มะเขือพวงประมาณ 1/3 ถ้วยตวง
น้ำกะทิ 1 1/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1-2 เม็ด
ใบโหระพา
 

วิธีทำอาหาร เมนูแกงเขียวหวานที่ 6 แกงเขียวหวานทูน่า
1.ใส่น้ำกะทิประมาณ 1/4 ถ้วยลงในกระทะ พอกะทิร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงไปผัด ผัดจนแตกมัน 2.จากนั้นเติมน้ำกะทิส่วนที่เหลือลงไปเลย แล้วก็คนให้เข้ากัน
ใส่มะเขือพวงลงไป รอจนมะเขือพวงสุกตามที่ชอบ 3.พอมะเขือสุกแล้วใส่ปลาทูน่าลงไป ใช้แต่เนื้อปลาทูน่า น้ำไม่เอา แล้วก็ปรุงรสตามที่ชอบเลย คนให้เข้ากัน ไม่ต้องคนมาก เดี๋ยวปลาทูน่า
จะเละหมด รอให้กะทิเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
4.ใส่พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียงลงไป ตามด้วยใบโหระพา แล้วคนสัก ๑-๒ ทีพอ พอผักสลดจ้า ตักเสริฟ


ไม่มีความคิดเห็น: