แกงเขียวหวานหมูย่าง - ลูกชิ้นหมู
วิธีทำอาหาร เมนูแกงเขียวหวานที่ 5 แกงเขียวหวานหมูย่าง - ลูกชิ้นหมู
1. หมักหมูกับน้ำตาลปี๊บประมาณ 1 ชต. ซีอิ้วขาว และน้ำมันหอย แช่เย็นไว้ประมาณ 2 ชม. เมื่อครบเวลาแล้วก็นำหมูมาย่างให้สุก แล้วหั่นชิ้นพอคำ
2. มะเขือเปราะล้างให้สะอาด เด็ดขั้ว ผ่า 4-6 พริกชี้ฟ้าแดงล้าง เด็ดขั้ว แล้วหั่นเฉียง โหระพาเด็ดใบ แล้วล้างให้สะอาด กระชาย หั่นเป็นเส้นๆ 3. นำหม้อตั้งไฟ ใส่หัวกะทิลงไปเคี่ยวให้แตกมัน ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม แล้วใส่หมูย่าง ลูกชิ้นหมู และกระชายลงผัด แล้วใส่ น้ำตาลปี๊บและน้ำปลาคนให้เข้ากัน เติมหางกะทิ ใส่มะเขือเปราะ ต้มพอเดือด ชิมรสตามชอบ แล้วใส่ใบโหระพา ใบมะกรูดฉีก และพริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียง แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น