ขนมหน้านวล
ส่วนผสมขนมหวาน ขนมหน้านวล
แป้งสาลี 2 ช้อนโต้ะ ไข่ไก่(เฉพาะไข่แดง) 4 ฟอง น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วย ้น้ำมันพืช 1 ถ้วย เทียนอบ วิธีทำขนมหวาน ขนมหน้านวล 1.นำขึ้นไข่แดงมาตีให้ขึ้นฟู แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อยจน หมด ตีจนเข้ ากันดี 2.นำแป้งมาร่อน 2 รอบ แล้วใส่ไข่แดงลงผสมกับแป้ง นวดให้เข้ากันดี 3.ทาน้ำมันในพิมพ์รูปเรือ เมื่อทาทั่วดีแล้ว จึงหยอดน้ำมันลง ในพิมพ์อีกประมาณ 1/4 ช้อนชา 4.นำพิมพ์เรียงเข้าเตาอบ ใช้ไฟประมาณ 200-250 องศา ฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที พอพิมพ์ร้อนนำออก จากเตา หยอดแป้งที่ผสมแล้วลงไป 3/4 ของพิมพ์ แล้วจึงนำขนมเข้าไปอบประมาณ 10-15 นาที จนกระทั่งขนมสุก จึงนำออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็น 5.เมื่อขนมเย็นดีแล้ว นำไปอบด้วยควันเทียน แล้วเก็บใส่ภาชนะ ที่มิดชิดอย่าให้ถูกอากาศ มิฉะนั้นแล้วขนมจะไม่กรอบ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น