แกงเขียวหวานหมู
วิธีทำอาหาร เมนูแกงเขียวหวานที่ 2แกงเขียวหวานหมู
1.เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ หมักกับไข่ ๑ ฟอง น้ำตาลทราย น้ำมันพืช แป้งมัน ซีอิ๊วขาว พักไว้ 2.การทำเอาเฉพาะหัวกะทิ 3.มะเขือเปราะ มะเขือพวง กับยอดมะพร้าวอ่อน ผ่าสี่แช่ในน้ำเกลือเพื่อไม่ไห้ดำ มะเขือพวงจมอยู่ข้างล่าง 4.น้ำพริกแกงเขียวหวานนำมาตำใส่ผิวมะกรูดกับพริกขี้หนูสด ๕-๖ เม็ด นำกะทิใส่หม้อเคี่ยวให้แตกมัน แล้วใส่พริกแกงลงไป 5.พอน้ำแกงแตกมันได้ที่ จึงค่อยใส่หมูที่เราหมักไว้ 6.ตามด้วยมะเขือและยอดมะพร้าวอ่อน 7.จากนั้นก็ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไปพอน้ำขลุกขลิก เติมน้ำตาลปี๊บ ผงชูรส เกลือ คนให้ทั่ว ทิ่งไว้ให้เดือด ครบ 10 นาทียกลงจากเตา 8. แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าชอย กับใบโหระพาฉีก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น