สูตรอาหารไทย : ตับหมูผัดพริกไทยดำ
[ STIR FRIED PORK LIVER WITH BLACK PEPPERCORN ]
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
|
1. ล้างทำความสะอาดตับหมู หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พักทิ้งไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งบนไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจึงใส่กระเทียมกับรากผักชีลงไปผัดจนหอม
3.
ใส่ตับลงไปผัด ตามด้วยซิอิ๊วขาว, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอยและพริกไทยป่น
ผัดจนเครื่องปรุงทั้งหมด เข้ากับตับดีแล้วจึงใส่พริกไทยดำ, หอมหัวใหญ่,
พริกหวาน, พริกชี้ฟ้าแดง และต้นหอมลงไปผัดต่อ
4. ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไปสัก 2 ช้อนโต๊ะพอขลุกขลิกจึงปิดไฟ
5. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น