วิธีทำอาหาร ปลายี่สกผัดซอสเอ็กซ์โอ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อนใส่หอมแดง กระเทียม ผัดให้หอม จึงใส่
ปลาหมึกสับ กุ้งแห้งสับ หอยเชลล์สับ ปลาเค็มสับ
พริกชี้ฟ้าแดงสับ ผัดให้เข้ากัน จึงปรุงรสด้วยน้ำมันงา น้ำตาลทราย เกลือ
ผัดให้เข้ากันดีชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ใส่เหล้าจีนผัดให้เข้ากัน ยกลง พักไว้
ส่วนผสมปลายี่สก ผัดซอสเอ็กซ์โอ
ปลายี่สก ขอกเกล็ดหั่นเป็นชิ้นๆล้างสะอาด 1 ตัว
ซอสเอ็กซ์โอ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
- นำปลายี่สกทอดในน้ำมันให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน จัดใส่จานให้สวยงาม
ราดด้วยซอสเอ็กซ์โอ ตกแกต่งก้วยผักกาดหอม มะเขือเทศ ให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น