หม้อแกงถั่ว
ส่วนผสมขนมหวาน หม้อแกงถั่ว
ไข่เป็ด 10 ฟอง หัวกะทิ 4 ถ้วย ถั่วทอง 2 ถ้วย มะพร้าว 1 กิโ ลกรัม น้ำตาลมะพร้าว 3 ถ้วย ใบเตย 9 ใบ หัวหอมแดงเจียวสำหรับโรยหน้าขนม วิธีทำขนมหวาน หม้อแกงถั่ว 1.นำใบเตยมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมาขยำกับไข่ให้ขึ้น ใส่หัวกะทิและน้ำตาล ขยำจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมากรอง ด้วยผ้าขาวบาง 2.นำถั่วทองมาแช่น้ำให้นิ่ว แล้วนำไปนึ่งให้สุกดี บดให้ละเอียด แล้วนำมาผสมในไข่ที่กรองแล้ว จากนั้นเทใส่กระทะทองเหลือง นำขึ้นตั้งไฟกวนด้วยไฟปานกลาง กวนด้วยไฟปานกลาง กวนจนขึ้นดี แล้วตักใส่ถาด 3.นำขนมไปอบจนสุก และเหลืองน่ารับประทานแล้วโรยหน้า ด้วยหัวหอมแดงเจียว |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น