ปลาแป้นแปะซะ
วิธีีทำอาหาร ปลาแป้นแปะซะ
1.นึ่งปลาแป้น ให้สุก 2. นำเบคอนวางในภาชนะ พร้อมเสริฟ์ วางผักต่างๆ วางปลาบนผักใส่น้ำบ๊วย บ๊วยดอง ขิงซอยพริกชี้ฟ้าแดง น้ำซุป ซีอิ๊วขาว จุดไฟใต้ภาชนะให้เดือด พอผักสุกรับประทานร้อนๆ กับน้ำจิ้ม ส่วนผสมน้ำจิ้มปลาแป้นแปะซะ กระเทียมดองโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำอาหาร ปลาแป้นแปะซะ -โขลกพริกกับกระเทียมให้ละเอียด ใส่กระเทียมดองโขลกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาดีน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน รสจัดตัดใส่ถ้วยน้ำจิ้ม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น