เครื่องปรุง
- กุ้งสด
- ปลากะพง
- ปลาหมึกสด
- หัวหอมแดง
- ข่าหั่นแว่น
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- รากผักชี
- ใบกระเพรา
- รสดี
- มะนาว
- พริกขี้หนู
- น้ำปลา
- เห็ดฟาง
- ใส่น้ำลงในหม้อ รอจนเดือดใส่ ตะไคร้ ข่า หัวหอมแดง รากผักชี และใบมะกรูด พอน้ำเดือด
- ใส่ปลา ปลาหมึก กุ้งและเห็ด พริก ลงไปในหม้อ พอสุก ใส่ใบกระเพรา
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว รสดี ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น