ส่วนผสมพะแนงปลากด
น้ำพริกแกงเผ็ด 150 กรัม ถั่วลิสงคั่วป้นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ ปลากดหั่นเป็นชิ้่นๆ 3 ตัว ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ 1/2 ถ้วยตวง ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นๆ 4 ใบ พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง 3 เม็ด น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ |
วิีธีัทำอาหาร พะแนงปลากด
1.โขลกน้ำพริกแกงกับถั่วลิสงคั่วป่น มห้ละเอียดตักขึ้นพักไว้
2.คั้นหัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง หางกะทิ 2 1/2 ถ้วยตวง ตั้งไฟพอเดือดยกลง
3.นำหัวกะทิตั้งไฟให้แตกมัน นำน้ำพริก ลงผัดให้หอม ใส่ปลาผัดกับน้ำพริกให้เข้ากันจากนั้นค่อยๆ
เติมหางกะทิให้น้ำแกงขลุกขลิกพอปลาสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน ชิมรสเมื่อรสดีแล้วใส่ใบมะกรูด พริกสด พอเดือดยกลงใส่ใบโหระพา ตัดใส่จานเสริฟ์
1.โขลกน้ำพริกแกงกับถั่วลิสงคั่วป่น มห้ละเอียดตักขึ้นพักไว้
2.คั้นหัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง หางกะทิ 2 1/2 ถ้วยตวง ตั้งไฟพอเดือดยกลง
3.นำหัวกะทิตั้งไฟให้แตกมัน นำน้ำพริก ลงผัดให้หอม ใส่ปลาผัดกับน้ำพริกให้เข้ากันจากนั้นค่อยๆ
เติมหางกะทิให้น้ำแกงขลุกขลิกพอปลาสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน ชิมรสเมื่อรสดีแล้วใส่ใบมะกรูด พริกสด พอเดือดยกลงใส่ใบโหระพา ตัดใส่จานเสริฟ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น